Hỗ trợ khách hàng
Tư vấn tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả dịp nắng nóng kéo dài
(03/07/2018 3:31:52 CH) 
Ngày 22/6, sản lượng điện toàn quốc đạt kỷ lục - 711 triệu kWh. Nhằm tư vấn người dân sử dụng điện hiệu quả, Viện trưởng Viện KHCN Nhiệt - Lạnh đã có mặt tại tòa soạn Zing.vn.
Ngày 22/6, sản lượng tiêu thụ điện toàn quốc cao kỷ lục từ trước đến nay với con số gần 711 triệu kWh, tăng tới 69 triệu kWh so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2017 (642 triệu kWh - ngày 9/8/2017). Mức tăng này tương đương với mức tiêu thụ của khoảng 4 tỉnh/thành phố phía Bắc.
 
Ngày 22/6, công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện miền Bắc là 16.004 MW, sản lượng tiêu thụ của phía Bắc cũng lên tới 339 triệu kWh, tăng khoảng 9% so với mức đỉnh của năm 2017. Tỷ lệ tăng trưởng điện thương phẩm trong 6 tháng đầu năm 2018 của TP Hà Nội là hơn 11,1%.
 
Còn tại TP.HCM, sản lượng điện từ đầu tháng 3 đã bắt đầu tăng trên 70 triệu kWh/ngày, đến tháng 4 tiếp tục tăng, ngày cao nhất có sản lượng vượt 80 triệu kWh/tháng. Tháng 5 có sản lượng ngày trung bình cao nhất với 73,9 triệu kWh/ngày, tương ứng với sản lượng ngày cao nhất trên 81 triệu kWh/tháng và công suất đỉnh đến thời điểm hiện nay là 4.138,5 MW.
 
Thời tiết nắng nóng bất thường khiến nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, đặc biệt cho nhu cầu sinh hoạt gia đình. Theo thống kê, số lượng khách hàng sử dụng điện từ 400 kWh/tháng trở lên từ tháng 4 tăng mạnh hơn so với các tháng trước đó.
 
Dưới đây là phần tư vấn của PGS.TS. Nguyễn Việt Dũng - Viện trưởng Viện KHCN Nhiệt - Lạnh, ĐH Bách khoa Hà Nội để giúp người dân sử dụng điện hiệu quả dịp nắng nóng kéo dài.
 
 
 
Giao lưu trực tuyến EVN 3/7/2018
 
5 giờ trước
Bạn LAN PHƯƠNG hỏi:
 
Tôi thấy nhãn năng lượng dán trên các thiết bị điện máy khá hữu ích, nhưng vẫn đắn đo không biết thông số được công bố có chính xác ngoài thực tế không. Vì khi kiểm nghiệm độ tiêu hao điện của thiết bị thì thường kiểm nghiệm trong môi trường lý tưởng, khác với thực tế. Xin chuyên gia giải thích thêm.
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG:
 
Thiết bị thử khó nhất và dài nhất là điều hòa và tủ lạnh (từ 2 ngày đến 1 tuần mới xong một tủ lạnh; với điều hòa là 1-3 ngày). Khi thử điều hòa, chúng tôi thử ở định mức (trần hoạt động của điều hòa - 100% tải) là 35 độ C bên ngoài và 27 độ C trong nhà, độ ẩm trong nhà khoảng 50%. Riêng điều hòa biến tần sẽ được thử thêm ở điều kiện 50% tải để tính ra được toàn bộ hoạt động của điều hòa đó biến đổi tải ra sao với điều kiện trong và ngoài nhà. Tức là đã quét gần hết mức tải của sản phẩm.
 
Vì thế các thông số công suất làm lạnh bao giờ cũng là công suất lạnh đỉnh. Thông số in trên nhãn xanh do Bộ Công Thương ban hành là có độ tin cậy và pháp lý cao, người tiêu dùng có thể yên tâm khi tham khảo, mua sắm thiết bị.
 
5 giờ trước
Bạn LÊ HỒNG HẠNH hỏi:
 
Đa phần người dân đều nghĩ mùa hè lượng điện tiêu thụ tăng đột biến là do sử dụng điều hòa. Vậy chuyên gia có thể giải thích rõ hơn mức độ ngốn điện của thiết bị này được không?
 
PGS.TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Điều này hoàn toàn chính xác. Thông qua nhiều nghiên cứu mà chúng tôi chủ trì hoặc tham gia trong khuôn khổ Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Bộ Công Thương chủ trì, đặc biệt dự án do Tổ chức Bơm nhiệt-trữ nhiệt Nhật Bản và Công ty đầu tư tài chính Mitsubishi UFJ & Morganstanley tài trợ, chúng tôi đã có điều kiện tiến hành đo kiểm (kiểm toán năng lượng) cho các dạng nhà dân khác nhau trong nhiều năm.
 
Kết quả cho thấy điện năng tiêu thụ 4 tháng mùa hè cao hơn trung bình khoảng 20-50% so với các tháng khác. Trong đó điện năng tiêu thụ của điều hòa chiếm 28-64% tủ lạnh 6-22% còn lại là tiêu thụ điện của các thiết bị khác như TV, chiếu sáng, đồ làm bếp…
 
 
 
4 giờ trước
Bạn ĐINH THỊ HỒNG HOA hỏi:
 
Nên bật điều hòa ở mức nào để tiết kiệm điện?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Trước hết cần nói một chút về nguyên lý hoạt động của điều hòa. Điều hòa là một thiết bị sử dụng điện năng để thực hiện một quá trình ngược với tự nhiên là hút nhiệt tỏa ra (ở nhiệt độ thấp) để làm mát trong nhà bằng dàn lạnh và sau đó thải nhiệt này cùng nhiệt do điện năng cấp vào thiết bị sinh ra ra ngoài trời bằng dàn nóng (ở nhiệt độ cao).
 
Muốn thải nhiệt ra ngoài trời, nhiệt độ dàn nóng phải cao hơn nhiệt độ ngoài trời. Nếu nhiệt độ ngoài trời tăng lên, nhiệt độ dàn nóng cũng phải tăng lên để đảm bảo thải đủ lượng nhiệt cần thiết. Muốn vậy điều hòa phải nâng nhiệt độ ga lạnh cao hơn trước khi vào dàn nóng thải nhiệt, do vậy sẽ chi phí năng lượng cao hơn.
 
Nhiệt độ ngoài trời tăng 1 độ C thì tiêu thụ điện của điều hòa tăng 2-3%. Không những thế nếu nhiệt độ cài đặt của điều hòa trong phòng để thấp xuống, tiêu thụ điện năng cũng tăng lên 1,5-3%. Do đó một số người có thói quen để nhiệt độ cài đặt của điều hòa thấp xuống để lạnh nhanh sẽ vô tình làm tăng chi phí điện năng.
 
Ngoài cài đặt nhiệt độ sao cho tiết kiệm, chúng tôi còn quan tâm làm sao để đảm bảo sức khỏe con người. Nếu nhiệt độ dưới 35 độ thì nhiệt độ chênh lệch trong và ngoài phòng là 7-10 độ C; nếu nhiệt độ hơn 37 độ C thì mức chênh lệch cho phép khoảng 10-12 độ C để tránh hiện tượng sốc nhiệt, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là người già, trẻ em (choáng, bệnh hô hấp). 
 
Với nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C như hôm nay, chúng tôi khuyến cáo đặt nhiệt độ khoảng 27-28 độ với điều hòa không biến tần. Riêng điều hòa biến tần (inverter) thì đã tự động được các hãng cài đặt rồi.
 
4 giờ trước
Bạn HẠNH NGUYÊN hỏi:
 
Thưa chuyên gia, thực sự chỉ vì dùng điều hòa nhiều mà lượng điện tiêu thụ mùa hè lại tăng cao đỉnh điểm, hay còn đến từ nhiều nguyên nhân khác nữa?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Mùa hè thời tiết nóng nên các hộ gia đình phải dùng quạt và đặc biệt là điều hòa - thiết bị tiêu tốn điện rất lớn. Để thấy rõ hơn, tôi lấy ví dụ cụ thể theo số liệu đã trình bày ở trên: có thể thấy điều hòa chiếm trung bình 40% tổng điện năng tiêu thụ của hộ gia đình, do vậy giả thiết khi không có điều hòa, điện năng tiêu thụ là 300 kWh (số điện) tương đương với số tiền phải trả là 577.250 đồng thì khi dùng điều hòa con số này là (300/60)*100=500kWh (số điện) tương đương với 1.108.850 VND theo QĐ 4495 /QĐ-BCT ngày 30/11/2017. Đây chính là nguyên nhân làm tiêu thụ điện năng tăng mạnh trong mùa hè.
 
Một lý do quan trọng nữa trong các nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra, trong thời gian mùa hè, nhiều gia đình có các cháu nhỏ nghỉ hè ở nhà nên số giờ sử dụng các thiết bị điện gồm ĐHKK và các thiết bị khác như TV, tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt tăng lên. Dẫn tới điện năng tiêu thụ tăng lên đáng kể.
 
Mùa hè tiêu thụ điện cho tủ lạnh tăng đáng kể. Khi xây dựng lại tiêu chuẩn TCVN 7828:2015 về hiệu suất năng lượng của tủ lạnh gia dụng, chúng tôi đã thí nghiệm đo mức tiêu thụ điện của tủ lạnh trong 12 tháng thì nhận thấy tiêu thụ điện của tủ lạnh trong 4 tháng hè tăng thêm trung bình 23% lý do nhiệt độ môi trường tăng và tần suất mở cửa tủ lấy đá, nước uống tăng cao hơn mùa khác 1,5-2 lần.
 
Vì các lý do nêu trên nên điện năng tiêu thụ vào mùa hè tăng cao hơn hẳn các tháng khác đặc biệt các tháng cuối mùa xuân (3,4).
 
4 giờ trước
Bạn PHẠM HỒNG THẮM hỏi:
 
Tôi nghe nói điều hòa tuy không bật nhưng vẫn bật cầu dao thì vẫn tốn điện. Mức tiêu hao này có đáng kể không thưa chuyên gia?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Điều này đúng. Về nguyên tắc khi điều hòa vẫn cắm vào nguồn điện và không ngắt cầu dao mà chỉ tắt bật bằng remote, khi đó điều hòa đang ở chế độ chờ. Ngoài ra ở điều hòa luôn có 1 bộ đếm thời gian, luôn để ở chế độ chờ. Những yếu tố này gây hao tổn điện năng.
 
Tùy điều hòa mà tốn 8-20 Wh. Như vậy một ngày để điều hòa ở chế độ chờ thì lượng điện tiêu thụ sẽ tương đương với 1 bóng đèn LED.
 
4 giờ trước
Bạn MỸ HẰNG hỏi:
 
Tiến sĩ cho em hỏi: Nhà em hay mất điện, em mua cái máy nổ chạy dầu về phòng khi mất điện, điện từ máy nổ có chạy được điều hòa, tủ lạnh không? Nếu máy nổ công suất lớn thì chạy cho điều hòa, tủ lạnh có làm hỏng thiết bị điện này không? Em xin cảm ơn.
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Đầu tiên phải xem máy nổ có công suất điện phát ra và công suất điện của thiết bị tiêu thụ điện nhà bạn là bao nhiêu. Công suất từ máy phát phải vượt qua tổng công suất của các thiết bị điện gia dụng, thì lúc đó mới có thể xem xét sử dụng.
 
Thứ hai, nếu nhà bạn dùng điều hòa inverter thì tôi khuyên không nên dùng. Vì loại điều hòa này đòi hỏi nguồn điện rất ổn định mà máy phát điện khó đáp ứng được.
 
Về tủ lạnh thì bạn có thể dùng được.
 
4 giờ trước
Bạn HƯNG hỏi:
 
Cho em hỏi là khi sử dụng điều hòa thì mức độ chênh lệch giữa điều hòa inverter và điều hòa thường là bao nhiêu, nếu sử dụng inverter 1 hp thì điện năng tiêu thụ là bao nhiêu (tính trung bình). Nếu giá điều hòa thường chỉ bằng 1/2 inverter thì có nên mua inverter không ạ?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Nhiều hãng điều hòa inverter đưa ra mức tiết kiệm 60% nhưng về mặt kỹ thuật, chúng tôi cho rằng con số này chưa đủ tin cậy.
 
Có 5 mức dãn nhán năng lượng từ 1 đến 5 sao. Cùng một điều hòa 9000 hoặc 12000 BTU thì chênh lệch điện tiêu thụ giữa 1 và 5 sao đã là 24% (theo TCVN 7830-2015). Giả sử điều hòa inverter 5 sao so với không inverter 1 sao thì thực sự không ý nghĩa để so sánh.
 
Điều hòa cùng hạng, cùng mức thì giữa inverter và không inverter thì chênh lệch 15-28%. Bạn có thể căn cứ vào đây để lựa chọn điều hòa phù hợp.
Điều hòa inverter 1 hp như bạn hỏi thì tương đương 1 máy 9000 BTU thì điện năng tiêu thụ là 600-800W.
 
4 giờ trước
Bạn NGUYỄN THÀNH NAM hỏi:
 
Tôi đang định chuyển sang điều hòa inverter cho tiết kiệm điện, nhưng lại nghe nhiều người nói rằng loại này chỉ tiết kiệm điện hiệu quả khi bật trong một thời gian đủ dài, cũng không thể tiết kiệm đến 60% như quảng cáo. Xin chuyên gia tư vấn thêm
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Đây là một câu hỏi thú vị. Trước hết tôi sẽ giải thích về nguyên lý làm việc của 2 loại điều hòa inverter - biến tần và không biến tần non-inverter.
 
Đối với điều hòa không biến tần, khi nhiệt độ trong phòng hạ xuống thấp hơn nhiệt độ chúng ta cài đặt từ điều khiển cầm tay, cảm biến nhiệt độ sẽ ngắt điện cấp cho điều hòa, trừ quạt dàn lạnh. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên, cảm biến nhiệt độ lại đóng điện cấp cho điều hòa để tiếp tục làm lạnh. Như vậy điều hòa không biến tần sẽ đóng tắt theo chu kỳ phụ thuộc vào điều kiện sử dụng và khí hậu. Mỗi lần bật tắt như vậy làm gia tăng tiêu thụ điện.
 
Điều hòa biến tần lại được hoạt động theo nguyên tắc khác. Khi nhiệt độ trong phòng đạt được nhiệt độ cài đặt, cảm biến nhiệt độ sẽ truyền tín hiệu về bộ điều khiển tần số của nguồn điện cấp cho động cơ máy nén (block), làm thay đổi tần số từ đó làm động cơ máy nén quay chậm lại giảm công suất lạnh và tương ứng điện năng tiêu thụ của điều hòa. Khi nhiệt độ tăng lên quá trình diễn ra ngược lại. Với phương pháp này, điều hòa không phải tắt bật theo chu kỳ nên giảm chi phí điện năng khi điều hòa hoạt động ở chế độ không đầy tải.
 
Nếu sử dụng điều hòa biến tần thay thế cho điều hòa không biến tần cho cùng một căn phòng với cùng một điều kiện, điều hòa biến tần sẽ tiết kiệm điện hơn khi được hoạt động trong chế độ không đầy tải. Đặc biệt trong khoảng 30-70% của tải, điều hòa biến tần tiết kiệm năng lượng hơn hẳn điều hòa thường.
 
 
 
Tuy nhiên nếu điều hòa biến tần luôn hoạt động ở tải định mức khoảng 100% thậm chí quá tải, lúc đó sẽ không tiết kiệm điện, thậm chí còn tốn điện hơn điều hòa không biến tần do loại biến tần ngoài làm lạnh còn tiêu thụ thêm điện cho bộ biến tần.
 
Về con số 60% tiết kiệm điện năng do hãng nào đó cung cấp cần làm rõ là sự so sánh này là so sánh thế nào, giữa 2 máy có cùng mức sao năng lượng không. Nếu so sánh không cùng cấp sao thì chỉ cần so giữa điều hòa không biến tần 5 sao và 1 sao đã tiết kiệm khoảng 20% điện năng tiêu thụ.
 
Theo nghiên cứu thực tế trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, so sánh giữa điều hòa biến tần và không biến tần cùng mức sao năng lượng, tiết kiệm điện năng khoảng 15-28% tùy vào điều kiện sử dụng. Đối với điều hòa sử dụng môi chất lạnh mới thì tỷ lệ này có tăng lên, nhưng không tới con số nêu trên.
 
Về thời gian hoạt động thì đúng là thời gian càng sử dụng điều hòa biến tần càng lâu sẽ càng tiết kiệm điện so với điều hòa thường. Lý do trong thời gian từ 30 phút tới cả tiếng là thời gian bắt đầu hoạt động của điều hòa, thiết bị sẽ phải hoạt động ở gần chế độ toàn tải để khử nhiệt tích có sẵn trong phòng. Sau thời gian này mới chuyển sang trạng thái hoạt động ổn định. Do đó nếu thời gian sử dụng máy rất ngắn ví dụ ít hơn một tiếng thì độ tiết kiệm không cao.
 
Tóm lại việc tiết kiệm điện hay không không chỉ phụ thuộc vào điều hòa không khí mà còn vào việc thiết kế lựa chọn, lắp đặt, vận hành cho đúng.
 
 
 
4 giờ trước
Bạn ÁNH NGỌC hỏi:
 
Mở cửa ra vào nhiều lần có làm tốn điện năng tiêu thụ của điều hòa không thưa ông?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Làm tăng lượng nhiệt vào trong nhà thì máy cần chạy nhiều hơn để khử lượng nhiệt từ bên ngoài vào. Bạn nên hạn chế việc đóng mở này.
 
4 giờ trước 
Bạn TIẾN DŨNG hỏi:
 
Thưa tiến sĩ Việt Dũng, nhà tôi 16 m2, tôi định lắp điều hòa 9.000 BTU, nhưng một số người bảo nên lắp loại 12.000 thì tiết kiệm điện hơn. Theo tiến sĩ, tôi nên lắp loại nào? Tôi không hiểu vì sao công suất lớn hơn mà lại tiết kiệm điện hơn?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Cần xem vị trí, công năng, số lượng người thường xuyên trong phòng như thế nào. Nếu là phòng ngủ thì lắp 9.000 là phù hợp. Nếu đó lại là phòng khách, sinh hoạt chung với nhiều người, có nhiều cửa và người thường xuyên ra vào thì điều hòa 9.000 khó đủ công suất. Bạn nên xem xét chuyển sang điều hòa 12.000 BTU.
 
4 giờ trước
Bạn TRẦN THỊ THU PHƯƠNG hỏi:
 
Thưa ông, cách nào tiết kiệm điện hơn: Bật điều hoà 28 độ kèm một quạt hay chỉ bật điều hoà 27 độ?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Việc bật ĐHKK ở mức 26-27 độ C kết hợp với quạt gió là rất hợp lý và tiết kiệm điện. 
 
Lý do là nhiệt độ và sự cảm nhận mát mẻ của con người không hoàn toàn đồng nhất với nhau. Trong lĩnh vực ĐHKK có khái niệm nhiệt độ tiện nghi, tức là thang đo sự cảm nhận độ mát/nóng của người sử dụng, nhiệt độ này là sự tác động tổng hợp của nhiệt độ phòng và tốc độ gió. Chính vì vậy khí chúng ta nâng nhiệt độ lên một ít đồng thời với việc sử dụng thêm quạt sẽ cho cảm giác mát như ở trong môi trường nhiệt độ thấp hơn. Điều này lý giải việc tại sao nếu không có ĐHKK chúng ta chỉ dùng quạt thổi thẳng vào người cũng đã thấy mát.
 
Chúng tôi đã làm thí nghiệm cho thấy ở nhiệt độ 26-27 độ C kết hợp với quạt gió cho cảm nhận tương đương với cài đặt nhiệt độ ĐHKK ở 22-24 độ C, về điện năng tiết kiệm khoảng 2-3%.
 
4 giờ trước
Bạn THANH LÂM hỏi:
 
Thưa PGS Nguyễn Việt Dũng, là chuyên gia về điện lạnh, theo PGS, tôi nên lắp điều hòa trung tâm cho cả căn biệt thự 2 tầng, 4 phòng ngủ hay nên lắp loại điều hòa đơn cho từng phòng? Loại nào sẽ tiết kiệm điện hơn? Cảm ơn PGS.
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Nói về tiền, nếu lắp điều hòa cục bộ cho từng phòng thì chi phí mua sắm sẽ thấp hơn. Điều hòa này cũng phù hợp với điều kiện sinh hoạt của người Việt.
Nói về ưu điểm, điều hòa trung tâm hoặc bán trung tâm cho kiến trúc cảnh quan đẹp vì không có nhiều dàn nóng làm xấu căn nhà; các dàn lạnh thì có thể giấu trong trần (âm trần), làm tăng vẻ đẹp của căn nhà. Loại điều hòa này còn có một ưu điểm là dễ điều khiển tự động cho cả tòa nhà, hoặc ứng dụng vào công nghệ smarthome.
 
Một điểm lợi nữa là nếu dùng nhiều điều hòa cục bộ, cùng mở một lúc thì độ tải sẽ rất lớn. Còn điều hòa trung tâm khi khởi động thì không gây sốc cho lưới điện
 
4 giờ trước
Bạn LÊ THỊ HỒNG NHUNG hỏi:

Giữa việc bật điều hòa 29-30 độ kèm quạt và chỉ bật điều hòa 26-27 độ, xin chuyên gia cho biết cách nào giúp tiết kiệm điện hơn?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Bật điều hòa không khí (ĐHKK) ở nhiệt độ 29-30 độ C thì hơi cao, chỉ thích hợp khi nhiệt độ ngoài trời trên 37 độ C. Bình thường nhiệt độ cài đặt trong và ngoài nhà chỉ nên chênh nhau 7-10 độ C
 
Việc bật ĐHKK ở nhiệt độ 26-27 độ C kết hợp với quạt gió là rất hợp lý và tiết kiệm điện.
 
Lý do là nhiệt độ và sự cảm nhận mát mẻ của con người không hoàn toàn đồng nhất với nhau. Trong lĩnh vực ĐHKK có khái niệm nhiệt độ tiện nghi, tức là thang đo sự cảm nhận độ mát/nóng của người sử dụng, nhiệt độ này là sự tác động tổng hợp của nhiệt độ phòng và tốc độ gió. Chính vì vậy khí chúng ta nâng nhiệt độ lên một ít đồng thời với việc sử dụng thêm quạt sẽ cho cảm giác mát như ở trong môi trường nhiệt độ thấp hơn. Điều này lý giải việc tại sao nếu không có ĐHKK chúng ta chỉ dùng quạt thổi thẳng vào người cũng đã thấy mát.
 
Chúng tôi đã làm thí nghiệm cho thấy ở nhiệt độ 26-27 độ C kết hợp với quạt gió cho cảm nhận tương đương với cài đặt nhiệt độ ĐHKK ở 22-24 độ C, về điện năng tiết kiệm khoảng 2-3%.
 
4 giờ trước
Bạn NGUYỄN THỊ HỒNG hỏi:
 
Những khung giờ nào trong ngày là cao điểm sử dụng điện?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Giờ cao điểm sử dụng điện từ thứ hai đến thứ bảy, dao động trong khoảng thời gian 9h30-11h30 (2 giờ); 17h-20h (3 giờ). Riêng ngày chủ nhật thì không có giờ cao điểm.
 
4 giờ trước
Bạn MINH QUANG hỏi:
 
Thưa TS Dũng, phòng em 35 m2 nhưng dài và hẹp, em nên lắp hai điều hòa loại 9000 BTU hay lắp một điều hòa loại 24000 BTU? Hoặc em nên lắp loại điều hòa công suất bao nhiêu thì vừa?
 
PGS.TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Về nguyên tắc một luồng thổi gió của điều hòa có thể xa 7 m. Nếu nhà bạn thuộc dạng nhà ống dài, dùng 2 máy 9.000 là hợp lý. Giả sử nếu chỉ đủ diện tích để lắp được một điều hòa thì có thể dùng thêm quạt trần, quạt cây, quạt treo tường.
 
4 giờ trước
Bạn MINH HOÀNG hỏi:
 
Thưa TS Dũng, tôi thấy có loại điều hòa chạy bằng năng lượng mặt trời, tức là lắp thêm bộ pin mặt trời đấu vào điều hòa để chạy, theo ông điều này có phù hợp không? Có nên đầu tư thiết bị này không?
 
PGS.TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Trong phòng thí nghiệm thì có thể làm được nhưng loại điều hòa này chưa thương mại hóa. Thực tế là công suất phát điện của các tấm pin mặt trời rất thấp, 1 m2 chỉ phát tối đa khoảng 100W, lại là điện một chiều, sau đó phải có thêm bộ chuyển đổi thành điện xoay chiều cho điều hòa. Nếu điều hòa 12.000 BTU thì bạn cần hơn 10 m2 tấm pin mặt trời, cộng thêm một bộ chuyển đổi điện mới có thể chạy được.
 
Ngoài ra giờ nắng để pin phát điện đủ công suất là 10-12h ban ngày, ban đêm khi bạn cần bật điều hòa để ngủ thì cần thêm 1 ắc-quy để tích điện. Tính ra hiệu quả sử dụng và tiết kiệm điện rất thấp.
 
3 giờ trước
Bạn VŨ THU THỦY hỏi:

Thiết bị nào ngốn nhiều điện nhất trong mùa nóng?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tham khảo ý kiến từ chuyên gia của EVN, điều hòa là thiết bị tiêu hao nhiều điện năng nhất trong mùa nóng, chiếm khoảng 40% tổng mức tiêu thụ điện của hộ gia đình.
 
3 giờ trước 
Bạn N.Đ.THẢO NGUYÊN hỏi:

Quạt, thiết bị cắm vào ổ điện nhưng không sử dụng có gây hao điện và làm số điện nhảy lên hay không thưa chuyên gia?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Không chỉ có quạt mà nhiều thiết bị điện tử khác như điều hòa không khí (ĐHKK), TV, bộ thu phát số của TV, Wi-Fi, lò vi sóng… khi không sử dụng mà vẫn được cắm vào nguồn điện ở chế độ chờ “stand by” hoặc máy tính bàn, laptop ở chế độ ngủ vẫn tiêu tốn điện. Ví dụ ĐHKK khi chưa cắt aptomat sẽ tiêu tốn 8-20 Wh, bằng một đèn. Tính cho cả năm con số này không hề nhỏ. Do đó nếu không dùng các thiết bị điện trong thời gian lâu nên tắt hẳn nguồn điện.
3 giờ trước
 
Bạn NGUYỄN HƯNG hỏi:
 
Thưa tiến sĩ Việt Dũng, tôi đọc báo thấy có nhà đầu tư lắp điện mặt trời để vừa có điện dùng, thậm chí thừa có thể bán lại cho EVN. Theo TS. điện mặt trời có thể đảm bảo chạy được điều hòa, tủ lạnh hay không? ở miền Bắc có nên đầu tư lắp điện mặt trời phủ lên mái?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Điện mặt trời dùng để chạy hệ thống chiếu sáng thì rất tốt. Còn để sử dụng các thiết bị có công suất lớn như điều hòa, thiết bị nhà bếp (nồi cơm điện, lò nướng, bếp...) thì diện tích các tấm pin phải rất lớn, phải thêm bộ ắc quy tích trữ điện, thêm một bộ chuyển đổi dòng điện thành xoay chiều thì khá đắt tiền, phải bảo trì đúng quy cách nên bạn cần cân nhắc khi đầu tư điện mặt trời để tiêu dùng.
 
3 giờ trước
Bạn BÙI BÍCH NGỌC hỏi:
 
Chủ nhà trọ nơi tôi ở áp giá 4.000 đồng/số điện. Nhưng qua tìm hiểu tôi được biết có 2 cách tính điện nhà trọ, một là cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt; hoặc áp giá điện sinh hoạt bậc 3 là 1.858 đồng/số chưa gồm VAT cho toàn bộ lượng điện tiêu thụ. Như vậy có phải chủ nhà trọ của tôi đã thu đắt?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tham khảo ý kiến từ chuyên gia của EVN và dựa theo quy định tại Điều 10 của Thông tư số 16/2014/TT-BCT ngày 29/5/2014 của Bộ Công thương về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện trong đó có hướng dẫn giá điện cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà, trường hợp chủ nhà trọ đứng tên ký hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sẽ được cấp định mức bậc thang theo số hộ/số người sử dụng điện hoặc áp 01 giá theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 (trường hợp không xác định được số hộ).
 
Cụ thể: hồ sơ gồm sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan công an quản lý địa bàn. Khi có thay đổi về người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.
 
Cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 1 người được tính là 1/4 định mức, 2 người được tính là 1/2 định mức, 3 người được tính là 3/4 định mức, 4 người được tính là 1 định mức;
 
Trường hợp không thể kê khai được số người thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 (101-200 kWh) cho toàn bộ sản lượng điện (giá điện tương ứng là: 1.858 đồng/kWh).
 
Chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện trong hoá đơn tiền điện hàng tháng do công ty điện lực phát hành cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung.
 
Trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà đăng ký tạm trú từ 12 tháng trở lên đứng tên ký HĐMBĐ, thì đại diện người lao động hoặc sinh viên thuê nhà ký kết hợp đồng mua bán điện (có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà). Điện lực phát hành hóa đơn trực tiếp cho người ở trọ.
 
Như vậy, trường hợp sinh viên và người lao động thuê nhà không đủ điều kiện hoặc không ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp với điện lực thì chủ nhà trọ phải trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện và được cộng thêm tối đa 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung. Với mức giá bản lẻ điện sinh hoạt hiện hành ở bậc thang cao nhất là 2.701 đồng/kWh thì mức thu tiền 4.000 đồng/kWh chắc chắn là sai quy định.
 
3 giờ trước
Bạn TUẤN AN hỏi:
 
EVN làm thế nào để kiểm soát việc số lượng điện tiêu thụ của người dân tăng vọt trong mùa cao điểm?
 
PGS.TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tham khảo ý kiến của chuyên gia đến từ EVN, EVN theo dõi sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng thông qua đồng hồ đo điện (công tơ điện). Đối với khách hàng có sản lượng điện thấp hoặc cao hơn 30% so với tháng trước liền kề thì EVN sẽ kiểm tra các yếu tố liên quan dẫn đến sự thay đổi này như: nhiệt độ tăng cao, nhu cầu sử dụng của khách hàng, vấn đề kỹ thuật (nếu có)...
 
Ngoài ra, EVN sử dụng các công tơ điện tử có chức năng đo xa để theo dõi trực tuyến mức tiêu thụ điện năng của khách hàng.
 
3 giờ trước
Bạn MINH hỏi:

Nhà tôi ở quận 9, trong khu đô thị mới, vì sao gia đình tôi bị cắt điện vào các thời điểm nhiều người cùng ở nhà như: 21h, chiều cuối tuần. Tôi phải kiến nghị lên đâu để được cải thiện?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tham khảo ý kiến từ chuyên gia của EVN, bạn có thể liên lạc trực tiếp với trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (24/7) qua hotline: 1900545454 hoặc website: cskh.hcmpc.com.vn.
 
3 giờ trước
Bạn HỒNG MINH hỏi:
 
Thưa anh Dũng, nhà tôi ở cuối nguồn, điện yếu, chạy điều hòa nhưng không mát, theo anh tôi nên làm gì? Một số người bảo phải lắp ổn áp, theo anh tôi nên lắp loại bao nhiêu KVA, nhà tôi cần dùng 1 tủ lạnh 300 lít, 4 điều hòa loại 12000 BTU. Cảm ơn anh.
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Với câu hỏi này bạn có thể liên hệ tới website của Viện KHCN Nhiệt Lạnh, ĐH Bách khoa Hà Nội để được tư vấn chi tiết về mặt kỹ thuật: sheer.hust.edu.vn
 
3 giờ trước
Bạn HỒNG QUÂN hỏi:

Tôi đang thuê trọ và chịu giá điện là 4.000 đồng/số. Không biết EVN hiện có chính sách gì để đảm bảo quyền lợi người dùng?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng như: tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về quyền được hưởng giá bán điện sinh hoạt cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.
 
EVN niêm yết công khai “Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các địa điểm giao dịch với khách hàng, tại website chăm sóc khách hàng, khu chế xuất, Khu công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nhà máy xí nghiệp, các trường học tập trung sinh viên…
 
EVN cũng phối hợp với Sở Công Thương tổ chức hướng dẫn, kiểm tra công tác áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà tại địa phương để đảm bảo công nhân, sinh viên người lao động thuê nhà để ở được mua điện đúng giá bán điện sinh hoạt theo Thông tư 16/2014/TT-BCT, ngày 29/5/2014 của Bộ Công Thương quy định về giá bán điện
 
Hiện tập đoàn đã phối hợp với địa phương thực hiện rà soát, thống kê số liệu về số lượng nhà cho thuê, số lượng phòng, số lượng người thuê, để theo dõi và kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố và tập đoàn.
 
EVN tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn việc thực hiện giá bán điện cho các chủ nhà cho thuê; thống nhất với các chủ nhà cho thuê nhà về việc thực hiện đúng giá bán điện cho người thuê nhà.
 
Chúng tôi cũng thường xuyên chủ động kiểm tra công tác áp giá bán điện tại các địa điểm cho thuê nhà và kiểm tra áp giá bán điện ít nhất một lần trong 12 tháng.
 
3 giờ trước
Bạn BÙI THỊ HƯỜNG hỏi:
 
Vì sao các thiết bị điện cũ thường hao điện hơn so với thiết bị mới? Tôi nên thay mới các thiết bị điện bao nhiêu năm một lần để đảm bảo không hao điện?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tất nhiên các thiết bị điện sử dụng lâu ngày sẽ hao điện hơn thiết bị cũ. Lý do chính khi sử dụng lâu các thông số của các thiết bị này sẽ ngày càng bị lệch khỏi thông số thiết kế làm giảm hiệu suất, ngoài ra các chi tiết cơ khí bị hao mòn… cũng góp phần làm giảm hiệu suất.
 
Về việc thay thế các thiết bị, thông thường mỗi chủng loại thiết bị sẽ có tuổi thọ định mức tương ứng với điều kiện làm việc hoặc bảo trì bảo dưỡng. Chúng ta nên sử dụng thiết bị trong khoảng thời gian cho phép này.
 
Đối với điều hòa không khí (ĐHKK) nếu được sử dụng liên tục thời gian từ 7-15 năm.
 
3 giờ trước
Bạn NHƯ THUẦN hỏi:
 
Xin chuyên gia cho biết bình nước nóng năng lượng mặt trời có thực sự hữu ích và tiết kiệm điện không, khi vào mùa hè nhiệt độ cao, nước nóng nhanh thì nhu cầu sử dụng nước nóng lại ít. Ngược lại mùa đông luôn cần dùng nước nóng thì ánh sáng mặt trời lại ko đủ nhiệt, phải chạy điện thêm.
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Nếu dùng năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng là hợp lý. Nhưng yếu điểm của thiết bị này, đặc biệt ở miền Bắc thì mùa đông bức xạ mặt trời thấp, nhiệt độ chỉ đạt khoảng dưới 30 độ. Thông thường ta sẽ kết nối thêm thiết bị gia nhiệt bổ sung. Trước đây thì hay sử dụng bình nóng lạnh nối tiếp với bình nước nóng mặt trời nhưng vẫn tốn điện. Có một phương án tối ưu và hiện đại nhất hiện nay là kết nối thiết bị nước nóng mặt trời với một bơm nhiệt, sẽ kết hợp tất cả ưu điểm tiết kiệm điện.
 
Nếu bạn quan tâm liên hệ tới Viện KHCN Nhiệt - Lạnh theo website sheer.hust.edu.vn.
 
 
3 giờ trước
Bạn ĐÀO DUY DƯƠNG hỏi:

Gần đây tôi thấy quảng cáo nhiều về quạt điều hòa với chức năng tương tự điều hòa nhưng điện tiêu thụ lại ít hơn. Không biết thực hư ra sao, xin chuyên gia tư vấn thêm?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Về bản chất quạt nước làm mát không khí bằng cách gia tăng độ ẩm của không khí lên gần bão hòa nên những khi nào nóng khô thì mới hiệu quả. Với miền Trung dùng quạt nước có thể hạ nhiệt độ không khí xuống 5-6 độ C và đương nhiên là tiết kiệm điện hơn điều hòa không khí (ĐHKK). Tuy nhiên ở miền Bắc độ ẩm cao hơn chỉ hạ được 3-5 độ C hiệu quả không cao, những lúc ẩm hoặc sắp mưa loại quạt này không có tác dụng
 
Bên cạnh đó việc gia tăng độ ẩm quá cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới người già và trẻ nhỏ, gây ra các bệnh về hô hấp, hoặc tim mạch, huyết áp.
 
3 giờ trước
Bạn HỒNG QUÂN hỏi:
 
Nếu phát sinh nghi vấn bị tính giá điện đắt tại nhà trọ, tôi có thể khiếu nại đến EVN để được điều tra giải quyết hay không?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tham khảo ý kiến của chuyên gia đến từ EVN, trong trường hợp này, bạn có thể liên lạc đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của EVN tùy theo khu vực sinh sống. 
 
Hiện EVN có 5 trung tâm chăm sóc khách hàng. Mỗi trung tâm đều có số hotline riêng, cụ thể: Hà Nội - 19001288; miền Bắc (trừ Hà Nội) - 19006769; miền Trung - 19001909; miền Nam (trừ TP.HCM) là 19001006 hoặc 19009000; TP.HCM - 1900545454.
 
3 giờ trước 
Bạn VIỆT CƯỜNG hỏi:
 
Ở mỗi điểm xảy ra sự cố về điện, đơn cử như đợt bão lũ ở Tây Bắc vừa qua, EVN sẽ phản ứng và khắc phục như thế nào?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Tham khảo ý kiến từ chuyên gia của EVN, Khi có sự cố về điện xảy ra, EVN và các đơn vị sẽ tập trung mọi nguồn lực để khắc phục ngay các sự cố về điện. Ví dụ như tại Lai Châu, Hà Giang… tính đến 16h ngày 29/6, lưới điện 220kV, 500k vận hành bình thường, lưới điện 110kV đã hoàn thành khắc phục các ảnh hưởng của lưới điện 110kV và vận hành bình thường từ ngày 28/6.
 
Riêng đối với lưới điện trung hạ áp thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc có một số ảnh hưởng do mưa lũ, các đơn vị điện lực trên địa bàn đã tập trung khắc phục ngay sự cố lưới điện sau khi nước rút.
 
Ngoài ra, EVN tiếp nhận thông tin về các sự cố lưới điện thông qua các số điện thoại của các Trung tâm chăm sóc khách hàng (miền Bắc, Trung, Nam và 2 thành phố Hà Nội, TP.HCM).
 
3 giờ trước
Bạn PHAN MẠNH TIẾN hỏi:
 
Tôi và bà xã thường tranh cãi về việc tủ lạnh để nhiều đồ hay ít đồ sẽ lãng phí hơn. Vợ tôi cho rằng đã bật tủ lạnh thì phải cất nhiều đồ trong đó mới bõ. Còn tôi nghĩ càng ít đồ thì tủ lạnh càng đỡ tốn điện giữ lạnh cho thực phẩm. Xin chuyên gia giải đáp giúp!
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Chúng ta cần xác định tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, nên nếu có nhu cầu bảo quản thì phải dùng. Tất nhiên tủ chứa nhiều thực phẩm sẽ tốn điện, nhưng bạn nên cân nhắc về việc bảo quản thực phẩm khoa học và hợp lý, tránh biến tủ lạnh thành cái chạn cất mọi đồ ăn thừa.
 
Để tiết kiệm tủ lạnh, trước tiên cần mua tủ lạnh hợp với nhu cầu sử dụng. Theo tiêu chuẩn của Mỹ, một người cần 60-100 lít dung tích tủ lạnh. Bạn theo đó tính toán tủ lạnh cần dùng cho tổng thành viên trong gia đình của bạn. Ngoài ra, tránh để vào tủ lạnh những đồ còn nóng để đỡ tiêu hao điện; số lượng đóng mở tủ cũng cần hợp lý. Ví dụ khi nấu một bữa, nên lấy tất cả nguyên liệu ra một lần. Theo nghiên cứu của chúng tôi, cứ mỗi lần mở tủ lạnh thì phải sau 2-3 tiếng tủ mới trở lại chế độ cân bằng.
 
3 giờ trước
Bạn MẠNH HẢI hỏi:
 
Để tiết kiệm điện, tôi có thể dùng điều hòa 9.000 BTU thay vì 12.000 BTU cho phòng rộng được không?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Mỗi một loại ĐHKK có mức công suất lạnh khác nhau sẽ thích hợp với các phòng có diện tích khác nhau:
 
9.000 BTU/h thích hợp phòng từ 10-16 m2
 
12.000 BTU/h thích hợp phòng từ 12-22 m2
 
18.000 BTU/h thích hợp phòng từ 18-36 m2
 
Do đó không thể tùy tiện thay thế ĐHKK cho các phòng khác nhau, tránh tình trạng ĐHKK chạy quá tải không tiết kiệm điện, mau hỏng.
3 giờ trước
 
Bạn VŨ NGỌC ÁNH hỏi:
 
Nhà tôi có 4 người đều dùng smartphone và trung bình sạc 1 lần/ngày. Không biết lượng điện tiêu hao cho việc sạc điện thoại có đáng kể không thưa chuyên gia?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Đương nhiên là có sự tiêu tốn năng lượng, tùy theo các loại smartphone mà có mức độ tiêu thụ khác nhau ghi trên pin. Trung bình mỗi lần sạc tốn 2-5 Wh. Đây là con số không lớn so với các thiết bị điện khác.
 
3 giờ trước
Bạn HOÀNG ANH hỏi:
 
Tiến sĩ Việt Dũng, cảm ơn anh vì những thông tin hết sức cần thiết anh đã trao đổi. Tôi có một câu hỏi: Tôi thấy nhà hàng xóm lắp cục nóng điều hòa phả thẳng vào cửa sổ nhà tôi, tôi bảo họ chuyển chỗ khác nhưng họ không chịu? tôi mua tôn về bảo nhà hàng xóm che đi nhưng họ không chịu, họ bảo sẽ làm hỏng điều hòa. theo tiến sĩ, có nên che tôn vào cục nóng điều hòa? Trong tình huống này tôi phải làm sao?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Về nguyên tắc là vật cản trước cục nóng phải tối thiểu 1,5 m. Bạn có thể cân nhắc con số này để có phương án phù hợp.

 3 giờ trước
Bạn VÕ TUẤN KIỆT hỏi:

Chuyên gia có thể chia sẻ một vài mẹo dùng điện tiết kiệm mùa nóng của các nước láng giềng Việt Nam được không?
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
(1) Ít người biết công suất lạnh định mức của ĐHKK dùng cho các nước nhiệt đới như Việt Nam được thiết kế ở điều kiện T1 tương đương với nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C, nhiệt độ trong nhà là 27 độ C và độ ẩm trong nhà khoảng ~50%. Tức là nhiệt độ trong nhà quốc tế đề xuất là 27 độ C. Do đó Nhật Bản có quy định nhiệt độ cài đặt trong phòng là 27 độ C±1. Họ đề nghị nhân viên mùa hè không mặc comple để không chạy điều hòa ở nhiệt độ thấp
 
(2) Ở các nước châu Âu vấn đề tường nhà phải có khả năng cách nhiệt là vấn đề bắt buộc, để mùa đông thì ấm. Mùa hè thì giảm được nhiệt vào nhà thông qua lớp tường. Quy chuẩn Xây dựng 09: 2017 của Bộ Xây dựng đã đề cập tới lớp vỏ (tường bao che) của công trình, theo hướng tiến tới phải có lớp cách nhiệt. Nếu lớp cách nhiệt của tường tốt, thông gió hợp lý có thể làm giảm điện năng tiêu thụ của ĐHKK từ 15-30%.
 
(3) Ở Singapore người ta có xu hướng bố trí các cây cảnh trên các ban công, tường hướng tây, đông để giảm bớt ảnh hưởng trực tiếp của bức xạ mặt trời. Sử dụng hệ thống ĐHKK thông minh cấp lạnh đến những nơi cần thiết…
 
(4) Ở các nước trong khu vực và kể cả Trung Quốc, áp dụng chương trình dán nhãn năng lượng cho ĐHKK trước nước ta gần 10 năm, trong đó hiệu suất năng lượng tối thiểu MEP của ĐHKK(để được lưu hành) của Trung Quốc hơn Việt Nam từ 20-30%.
 
3 giờ trước
Bạn HIEN PHAN hỏi:
 
Trong mùa hè, buổi tối gia định tôi sử dụng 4 điều hoà, và đã mua điều hoà inverter để tiết kiệm điện nhưng vẫn thấy tiền điện hàng tháng cao quá. Mong chuyên gia tư vấn cách sử dụng thế nào để có thể tiết kiệm nhất. Cảm ơn PSG
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
4 điều hòa cùng chạy thì đương nhiên lượng tiêu thụ điện cao. Ví dụ điều hòa 12.000BTU, 5 sao chạy 8-10 tiếng/ngày đã tốn khoảng 180-200 số điện, chưa kể tính giá điện theo bậc thang.
 
Để sử dụng điều hòa inverter thì nhiệt độ cài đặt cần hợp lý, 25-27 độ C vào ban ngày, ban đêm thì để chế độ Sleep Mode, cứ mỗi 2 tiếng đẩy nhiệt độ lên 1 độ, và đến khi 28 độ C thì dừng.
 
Ngoài ra inverter còn có chế độ mắt thần để theo dõi có người trong phòng hay không và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 
3 giờ trước
Bạn HOÀNG HÀ hỏi:
 
Thưa PGS. Việt Dũng, nhà tôi đang làm nhà hàng, mỗi phòng khoảng 50 m2, tôi nên lắp điều hòa cây hay điều hòa treo tường? Tiến sĩ có thể phân tích mặt ưu điểm, nhược điểm của hai loại điều hòa này? Tôi xin cảm ơn.
 
PGS.TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Đầu tiên bạn nên căn cứ ngân sách. Bạn có thể thuê các đơn vị tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp để có được phương án tốt nhất.
 
3 giờ trước
Bạn NÔNG VĂN HUỲNH hỏi:
 
Tiến sĩ cho cháu biết cháu nên thay loại gas gì cho điều hòa để điều hòa mát hơn, tiết kiệm điện hơn? Cháu nghe nói có gas R22 hay ga R410, loại R410 thì đắt hơn nhưng tốt hơn. Điều này có đúng không ạ?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Điều hòa nhà bạn chạy loại gas nào thì nên sử dụng loại gas đó để có được công suất tốt nhất. Ga R410A có áp suất làm việc cao hơn hẳn R22, nếu nạp gas không phù hợp có thể gây cháy nổ.
 
3 giờ trước
Bạn HOA QUỲNH hỏi:
 
Tôi nghe nói nhiệt độ ngoài trời càng cao thì điều hòa chạy càng tốn điện. Xin chuyên gia giải thích chi tiết hơn?
 
PGS. TS. NGUYỄN VIỆT DŨNG
 
Điều này hoàn toàn chính xác. Điều hòa là một thiết bị sử dụng điện năng để thực hiện một quá trình ngược với tự nhiên là hút nhiệt tỏa ra (ở nhiệt độ thấp) để làm mát trong nhà bằng dàn lạnh và sau đó thải nhiệt này cùng nhiệt do điện năng cấp vào thiết bị sinh ra ra ngoài trời bằng dàn nóng (ở nhiệt độ cao).
 
Muốn thải nhiệt ra ngoài trời, nhiệt độ dàn nóng phải cao hơn nhiệt độ ngoài trời. Nếu nhiệt độ ngoài trời tăng lên, nhiệt độ dàn nóng cũng phải tăng lên để đảm bảo thải đủ lượng nhiệt cần thiết. Muốn vậy điều hòa phải nâng nhiệt độ ga lạnh cao hơn trước khi vào dàn nóng thải nhiệt, do vậy sẽ chi phí năng lượng cao hơn.
 
Nhiệt độ ngoài trời tăng 1 độ C thì tiêu thụ điện của điều hòa tăng 2-3%.
 
Không những thế nếu nhiệt độ cài đặt của điều hòa trong phòng để thấp xuống, tiêu thụ điện năng cũng tăng lên 1,5-3%. Do đó một số người có thói quen để nhiệt độ cài đặt của điều hòa thấp xuống để lạnh nhanh sẽ vô tình làm tăng chi phí điện năng.
Theo Giang Minh Nguyệt (https://news.zing.vn)

TIN KHÁC:
PC Đà Nẵng thông báo tạm dừng dịch vụ điện lực
Quy định đấu nối các công trình Điện vào lưới điện trung áp của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng
Sử dụng điện hiệu quả mùa nắng nóng
Trả lời thắc mắc của quý khách hàng về áp giá bán điện thuê trọ
Điện lực Hải Châu kiểm tra, tư vấn an toàn điện và tuyên truyền đầu số 8055
Những lưu ý khi sử dụng điều hòa vừa tiết kiệm điện vừa bảo vệ sức khỏe
Đà Nẵng triển khai tiện ích tra cứu thông tin sử dụng điện qua SMS, Website từ 1/6/2018
Điện lực Thanh Khê phối hợp khách hàng lắp đặt đo đếm điện mặt trời
Đà Nẵng: Người dân có thể sử dụng dịch vụ điện lực trực tuyến tại bộ phận một cửa
Điện lực Liên Chiểu đẩy mạnh tuyên truyền Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909
Xem theo ngày   
LỊCH TẠM NGỪNG CUNG CẤP ĐIỆN
Từ: Đến:
Mã trạm:
[Xem lịch trên trang mới]
Ngày Mã trạm Tên trạm Giờ BĐ Giờ KT
22/7
2018
HC53HHMH KDC Đa Phước 05:00
15:30
HC53HHYN Đa Phước 4 05:00
15:30
HC53HO34 TBA Khu Đường 6 05:00
15:30
HD53HAAP Công Ty TNHH MTV The Blues (800074) 05:00
15:30
HD53HABI Công Ty TNHH Một Thành Viên Xi Măng Đà Nẵng (806398) 05:00
15:30
HD53HABJ Công Ty TNHH Một Thành Viên Xi Măng Đà Nẵng (806399) 05:00
15:30
HD53HABM Công ty Cổ phần Sản xuất Thép Việt Mỹ (920428) 05:00
15:30
HD53HABN Công ty Cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam (811423) 13:00
16:30
HD53HABU Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (807512) 05:00
15:30
HD53HACB Doanh nghiệp Tư nhân Nguyên Phúc (808951) 05:00
15:30
HD53HACF Xí Nghiệp Sản xuất Giấy Thanh Hùng (809160) 05:00
15:30
HD53HACJ Công Ty TNHH Thuận Phước (809586) 05:00
15:30
HD53HACS Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn G.Home - Chi Nhánh Đà Nẵng (810048) 05:00
15:30
HD53HACT Công Ty TNHH Một Thành Viên Xi Măng Đà Nẵng (810209) 05:00
15:30
HD53HACZ Hợp Tác Xã Giấy Đồng Tâm (810749) 05:00
15:30
HD53HADD Công ty Cổ phần Keyhinge Toys Việt Nam (806621) 05:30
11:00
HD53HAEA Công Ty Phát Triển và Khai Thác Hạ Tầng KCN Đà Nẵng (814829) 05:00
15:30
HD53HAET Chi nhánh Công ty Cổ phần Công nghiệp Nhựa Chin Huei (817238) 05:00
15:30
HD53HAEU Công ty TNHH Việt Nam Knitwear (817530) 05:00
15:30
HD53HAFH Công ty Cơ khí Ôtô và Thiết bị Điện Đà Nẵng (820172) 05:00
15:30
HD53HAFI Doanh Nghiệp TN Hòa Thắng (820173) 05:00
15:30
HD53HAFM Công ty TNHH Hiền Thuận (895468) 05:00
15:30
HD53HAFM Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Đằng (822047) 05:00
15:30
HD53HAFS Công ty TNHH Một thành viên Thường Thắng Đạt (832779) 05:00
15:30
HD53HAFV Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần EUROWINDOW Tại Thành Phố Đà Nẵng (834410) 05:00
15:30
HD53HAFW Chi Nhánh Thành Phố Đà Nẵng - Công Ty Cổ Phần Vinatex Quốc Tế (836254) 05:00
15:30
HD53HAGA Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Trường Hải (838151) 05:00
15:30
HD53HAGB Công ty TNHH MTV Thực phẩm Á Châu Đà Nẵng (838152) 05:00
15:30
HD53HAGD Công Ty Cổ Phần Vicem Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng (839113) 05:00
15:30
HD53HAGE Công ty TNHH Tấn Hiền (839115) 05:00
15:30
HD53HAGE Công ty TNHH Hanvi Vina (941294) 05:00
15:30
HD53HAGF Công ty TNHH Tấn Hiền (839116) 05:00
15:30
HD53HAGG Công ty TNHH Nam Dương (839356) 05:00
15:30
HD53HAGL Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Châu Thạnh (840132) 05:00
15:30
HD53HAGQ Lê Mạnh Cường (907927) 05:00
15:30
HD53HAGQ (840137) 05:00
15:30
HD53HAGR Chi Nhánh Công Ty TNHH Vận Tải Việt Nhật Tại Đà Nẵng (840138) 05:00
15:30
HD53HAGS Công Ty TNHH Trường Sáng (840139) 05:00
15:30
HD53HAGT Công Ty TNHH Staami Vina (840274) 05:00
15:30
HD53HAGW Chi Nhánh Công Ty TNHH Phượng Nguyên Tại Đà Nẵng (840447) 05:00
15:30
HD53HAGX Công ty TNHH Lâm sản Việt Lang (840449) 05:00
15:30
HD53HAGY Công Ty TNHH Sản Xuất Giấy Thành Công II (840450) 05:00
15:30
HD53HAGY Công Ty TNHH Sản Xuất Giấy Thành Công II (841894) 05:00
15:30
HD53HAGY Viettel Đà Nẵng-Chi nhánh Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội (913515) 05:00
15:30
HD53HAGZ Công ty Cổ phần Cơ khí Đường sắt Ðà Nẵng (840451) 05:00
15:30
HD53HAGZ Công Ty Lưới Điện Cao Thế Miền Trung (935924) 05:00
15:30
HD53HAHA Công ty TNHH Thành Lập (942179) 05:00
15:30
HD53HAHA Công ty Cổ phần Sản xuất Bao Bì Thành Vinh (840452) 05:00
15:30
HD53HAHE Công Ty TNHH PI VINA DANANG (925129) 05:00
15:30
HD53HAHE CÔNG TY TNHH PI VINA DANANG (840678) 05:00
15:30
HD53HAHO Công Ty Cổ Phần Cơ Giới Ho Min Son (943898) 05:00
15:30
HD53HAHQ Công ty TNHH MTV NgọcTranh (929814) 05:00
15:30
HD53HAHQ Chi nhánh Công ty Cổ phần Xây dựng Đầu tư Công nghiệp Đông Dương (841824) 05:00
15:30
HD53HAHQ Công ty Cổ phần Xây Dựng Coteccons (841826) 05:00
15:30
HD53HAHQ Công ty TNHH Lâm nghiệp Hải Vân (841827) 05:00
15:30
HD53HAHT Nhà máy Sản xuất Thép Tấn Quốc, Công ty TNHH Tấn Quốc (841836) 05:00
15:30
HD53HAHU Xí nghiệp Sản xuất Kinh doanh Sắt thép Anh Khoa (HTX) (841873) 05:00
15:30
HD53HAHW Công ty Cổ phần dệt Hoà Khánh - Đà Nẵng (842739) 05:00
15:30
HD53HAHZ Công ty Cổ phần dệt Hòa Khánh - Đà Nẵng (843358) 05:00
15:30
HD53HAIA Công ty TNHH Phú Thanh Vinh (843389) 05:00
15:30
HD53HAIC Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Ôtô và Môtô Liên Chiểu - Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ và Vận Tải Ôtô số 6 (910789) 05:00
15:30
HD53HAIC Công Ty TNHH Vật Liệu Xây Dựng Đông Nguyên (881159) 05:00
15:30
HD53HAIG Công ty TNHH Phú Lộc (885103) 05:00
15:30
HD53HAIH Công Ty TNHH Khả Tâm (943738) 05:00
15:30
HD53HAIH Hợp Tác Xã sản xuất sắt Thanh Tín (884234) 05:00
15:30
HD53HAII Công Ty TNHH Sản Xuất Unichem Đà Nẵng (942911) 05:00
15:30
HD53HAII Công Ty TNHH Hải Hằng (882569) 05:00
15:30
HD53HAIO Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Lafien Vi Na (885437) 05:00
15:30
HD53HAIP Công Ty TNHH Phú Thanh Vinh (885338) 05:00
15:30
HD53HAJA Kho Xăng Dầu K14 - Cục Kho Vân - Bộ Công An (922149) 05:00
15:30
HD53HAJQ Công Ty TNHH Một Thành Viên Logistics Viettel (841327) 05:00
15:30
HD53HAJQ Công ty Cổ phần Điện Trường Giang (891667) 05:00
15:30
HD53HAJZ Công Ty TNHH MTV Kad Industrial S.A Việt Nam (894396) 05:00
15:30
HD53HAKA Chi Nhánh Thành Phố Đà nẵng - Công Ty Cổ Phần Vinatex Quốc Tế (894490) 05:00
15:30
HD53HAKC Công Ty TNHH SETO Việt Nam (895126) 05:00
15:30
HD53HAKL Chi Nhánh Thành Phố Đà Nẵng - Công Ty Cổ Phần Vinatex Quốc Tế (895787) 05:00
15:30
HD53HAKO Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Lắp Máy Miền Nam (895790) 05:00
15:30
HD53HAKP Xí nghiệp Miền Trung - Chi nhánh Công ty TNHH MTV 19-5, Bộ Công an (895788) 05:00
15:30
HD53HAKT Chi Nhánh Thành Phố Đà Nẵng - Công Ty Cổ Phần Vinatex Quốc Tế (900034) 05:00
15:30
HD53HALJ Công Ty Cổ Phần Thép DANA – UC (907276) 05:00
15:30
HD53HAMD Công ty TNHH Nhựa ABC (910086) 05:00
15:30
HD53HAND Công Ty TNHH Tấn Hiền (919890) 13:00
16:30
HD53HANO Xí nghiệp Bao Bì Thanh Phát (HTX) (884235) 05:00
15:30
HD53HANS Tổng Công ty Mạng lưới Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Công Nghiệp - Viễn thông Quân đội (923565) 05:00
15:30
HD53HANX Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Hiệp Nghĩa (924212) 05:00
15:30
HD53HANY Sở Cảnh Sát Phòng Cháy Và Chữa Cháy TPĐN (924189) 05:00
15:30
HD53HAOO Công ty TNHH Cơ Khí & Thiết Bị Việt Khang (928312) 05:00
15:30
HD53HAOO Công Ty Cổ Phần Nhôm Kính Nam Ân (937737) 05:00
15:30
HD53HAOO Công Ty Cổ Phần Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 1 (919565) 05:00
15:30
HD53HAOS Công Ty Cổ Phần An Đại Lợi (928516) 05:00
15:30
HD53HAOW Công Ty Cổ Phần MP PACK (928176) 05:00
15:30
HD53HAQS CÔNG TY CỔ PHẦN BACHCHAMBARD ĐÀ NẴNG (933064) 05:00
15:30
HD53HARE Xí Nghiệp Cơ khí Sông Đà 10 (916505) 05:00
15:30
HD53HARE Công ty Cổ phần Nông Lâm Sản Trường Khoa (918008) 05:00
15:30
HD53HARE Công ty Cổ phần Ecico (907648) 05:00
15:30
HD53HARE Công ty Cổ phần Ba An (940189) 05:00
15:30
HD53HARK Công Ty Cổ Phần Kim Cương Kính (913541) 05:00
15:30
HD53HARS Công ty TNHH HOSO Việt Nam (918346) 05:00
15:30
HD53HAUJ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI ĐỒNG QUẢNG (941085) 05:00
15:30
HD53HAUX CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIẤY THÀNH CÔNG II (941503) 05:00
15:30
EC53EEHG Hải Quân 2 05:00
12:00
EC53EEHO Sơn Trà 1 05:00
12:00
EC53EEHW Sơn Trà 2 05:00
12:00
EC53EELE Thành Vinh 05:00
12:00
EC53EELK Lộc Phước 05:00
12:00
EC53EEP9 KDC Sơn Trà-Điện Ngọc T5 05:00
12:00
EC53EEPO Thọ An 1 05:00
12:00
EC53EEPP Thọ An 2 05:00
12:00
EC53EEPW KDC Thọ Quang 05:00
12:00
EC53EEVA Thọ An 3 05:00
12:00
EC53EEXK KDC Sơn Trà-Điện Ngọc T2 05:00
12:00
EC53EEXM KDC Thọ Quang MR 05:00
12:00
EC53EEXO Nam Phan Bá Phiến 05:00
12:00
EC53EEZC Bắc Phan Bá Phiến T2 05:00
12:00
EC53EEZO KDC SơnTrà - Điện Ngọc T3 05:00
12:00
EC53EEZV Sơn Trà 3 05:00
12:00
EC53EEZZ Nguyễn Sáng 05:00
12:00
EC53EK12 KDC Sơn Trà Điện Ngọc T4 05:00
12:00
EC53EV16 Nguyễn Phan Vinh 05:00
12:00
EC53EX19 Thành Vinh 2 05:00
12:00
EC53EX20 Mân Thái 5 05:00
12:00
ED53EAAK CÔNG TY TNHH TÍN THỊNH (505388) 05:00
12:00
ED53EAAK CÔNG TY TNHH PHƯƠNG LÊ VÕ (988509) 05:00
12:00
ED53EAAU HẠT KIỂM LÂM LIÊN QUẬN SƠN TRÀ NGŨ HÀNH SƠN (959922) 05:00
12:00
ED53EAAU CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐÀ NẴNG (505482) 05:00
12:00
ED53EAAV CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐÀ NẴNG (505483) 05:00
12:00
ED53EAAV CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993923) 05:00
12:00
ED53EAAV CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993924) 05:00
12:00
ED53EABS (506863) 05:00
12:00
ED53EADM CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI THUẬN TẠI ĐÀ NẴNG (524969) 05:00
12:00
ED53EADM CÔNG TY THOÁT NƯỚC VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÀ NẴNG (961836) 05:00
12:00
ED53EADN (975066) 05:00
12:00
ED53EADN (945842) 05:00
12:00
ED53EADN (944543) 05:00
12:00
ED53EADN (952322) 05:00
12:00
ED53EADN (974499) 05:00
12:00
ED53EADN (964595) 05:00
12:00
ED53EADN CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993959) 05:00
12:00
ED53EADN CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TRÀ (524988) 05:00
12:00
ED53EADO CN CT CP HẢI DUY TẠI ĐÀ NẴNG (525019) 05:00
12:00
ED53EADO VIETTEL ĐÀ NẴNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI (989393) 05:00
12:00
ED53EADO TRUNGTÂM VIỄNTHÔNG 3-VIỄNTHÔNG ĐÀNẴNG-TẬPĐOÀN BƯUCHÍNH VIỄNTHÔNG VIỆTNAM(CHINHÁNH CÔNGTY TNHH) (954577) 05:00
12:00
ED53EADO CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993958) 05:00
12:00
ED53EADO TRUNG TÂM MẠNG LƯỚI MOBIFONE MIỀN TRUNG-CHI NHÁNH TỔNG CÔNG TY VIỄN THÔNG MOBIFONE (994227) 05:00
12:00
ED53EADO CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG DI ĐỘNG VIETNAMOBILE (994522) 05:00
12:00
ED53EADW CHÙA LINH ỨNG (525663) 05:00
12:00
ED53EADW CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993926) 05:00
12:00
ED53EADW TRUNG TÂM VIỄN THÔNG 3 - VIỄN THÔNG ĐÀ NẴNG- TẬP ĐOÀN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM (993885) 05:00
12:00
ED53EADX DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN TRƯỜNG ĐẠI PHÚC (525664) 05:00
12:00
ED53EADX CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993986) 05:00
12:00
ED53EADX CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG DI ĐỘNG VIETNAMOBILE (994521) 05:00
12:00
ED53EADX CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SƠN HẢI (974117) 05:00
12:00
ED53EADX VIETTEL ĐÀ NẴNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI (996364) 05:00
12:00
ED53EAEA CTy QLý VHành ĐIỆN CSáng CCộng ĐN (940748) 05:00
12:00
ED53EAEA CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993929) 05:00
12:00
ED53EAEB CTy QLý VHành ĐIỆN CSáng CCộng ĐN (940744) 05:00
12:00
ED53EAEB CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG DI ĐỘNG TOÀN CẦU (966815) 05:00
12:00
ED53EAEB CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993927) 05:00
12:00
ED53EAEB VIETTEL ĐÀ NẴNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI (996365) 05:00
12:00
ED53EAEC CTy QLý VHành ĐIỆN CSáng CCộng ĐN (940749) 05:00
12:00
ED53EAEC BÙI THỊ THU SƯƠNG (942812) 05:00
12:00
ED53EAEC CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993925) 05:00
12:00
ED53EAED CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN THỦY SẢN SƠN TRÀ (940745) 05:00
12:00
ED53EAEF BỘ CHỈ HUY BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TP.ĐÀ NẴNG (941061) 05:00
12:00
ED53EAEF CÔNG TY TNHH ĐÔNG HẢI (983100) 05:00
12:00
ED53EAEF NGUYỄN HOÀI NAM (988479) 05:00
12:00
ED53EAEG CÔNG TY QUẢN LÝ VẬN HÀNH ĐIỆN CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG ĐÀ NẴNG (942153) 05:00
12:00
ED53EAEG CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993928) 05:00
12:00
ED53EAEG VIETTEL ĐÀ NẴNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI (996368) 05:00
12:00
ED53EAES CÔNGTY CỔPHẦN THỦYSẢN & THƯƠNGMẠI THUẬNPHƯỚC (945419) 05:00
12:00
ED53EAET CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN VÀ THƯƠNG MẠI THUẬN PHƯỚC (945420) 05:00
12:00
ED53EAEW (950405) 05:00
12:00
ED53EAEW CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐÀ NẴNG (990150) 05:00
12:00
ED53EAFA CÔNG TY THOÁT NƯỚC VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÀ NẴNG (947167) 05:00
12:00
ED53EAFA CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (992615) 05:00
12:00
ED53EAFA NHÀ TRƯNG BÀY HOÀNG SA (988269) 05:00
12:00
ED53EAFK CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN TRÀ (952512) 05:00
12:00
ED53EAFO CÔNG TY CỔ PHẦN KHU DU LỊCH SINH THÁI BIỂN BÃI BẮC (953447) 05:00
12:00
ED53EAFO CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG DI ĐỘNG VIETNAMOBILE (994520) 05:00
12:00
ED53EAFQ TTPH TÌM KIẾM CỨU NẠN HÀNG HẢI KV2 (953950) 05:00
12:00
ED53EAFT CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐÀ NẴNG (954474) 05:00
12:00
ED53EAFY CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP NƯỚC ĐÀ NẴNG (955050) 05:00
12:00
ED53EAGS CÔNG TY TNHH THÁI AN (961595) 05:00
12:00
ED53EAGS CÔNG TY TNHH THÁI AN (973600) 05:00
12:00
ED53EAGW CÔNGTY CỔPHẦN THỦYSẢN & THƯƠNGMẠI THUẬNPHƯỚC (962073) 05:00
12:00
ED53EAHR CÔNG TY QUẢN LÝ VẬN HÀNH ĐIỆN CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG ĐÀ NẴNG (967162) 05:00
12:00
ED53EAHR CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993932) 05:00
12:00
ED53EAHS CÔNG TY QUẢN LÝ VẬN HÀNH ĐIỆN CHIẾU SÁNG CÔNG CỘNG ĐÀ NẴNG (967163) 05:00
12:00
ED53EAHS CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993930) 05:00
12:00
ED53EAHS VIETTEL ĐÀ NẴNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI (996366) 05:00
12:00
ED53EAHW CÔNG TY CỔ PHẦN KHU DU LỊCH SINH THÁI BIỂN BÃI BẮC (967944) 05:00
12:00
ED53EAIR CÔNG TY TNHH BẮC ĐẨU (971172) 05:00
12:00
ED53EAIW SỞ CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (975523) 05:00
12:00
ED53EAJV CÔNG TY CỔ PHẦN CHEF MEAT VIỆT NAM (976260) 05:00
12:00
ED53EAKB CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN ĐÀ NẴNG (978414) 05:00
12:00
ED53EAKJ CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THIÊN MÃ (979215) 05:00
12:00
ED53EAKN CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN ANH MINH TẠI ĐÀ NẴNG (978358) 05:00
12:00
ED53EAKY CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN THANH HỒNG PHÚC (980860) 05:00
12:00
ED53EALW CÔNG TY CỔ PHẦN CHÂU ĐÔ (983295) 05:00
12:00
ED53EALY CÔNG TY TNHH DUY THỊNH (983373) 05:00
12:00
ED53EAMC CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN ĐÀ NẴNG (984248) 05:00
12:00
ED53EAMS LỮ ĐOÀN 83 QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN (985153) 05:00
12:00
ED53EAMU CÔNG TY THOÁT NƯỚC VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÀ NẴNG (985868) 05:00
12:00
ED53EAMU LIÊN DANH CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG UPL VÀ CÔNG TY TNHH CƠ SỞ HẠ TẦNG KHILARI (985163) 05:00
12:00
ED53EANV CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SÁNG NGỌC (987776) 05:00
12:00
ED53EAOR CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ART IN PARADISE (989147) 05:00
12:00
ED53EAPE CÔNG TY TNHH MTV NGUYÊN YÊN THẾ (989730) 05:00
12:00
ED53EAPG CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP VIESKY (989859) 05:00
12:00
ED53EAPM CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG SƠN HẢI (991046) 05:00
12:00
ED53EAQB ĐỒN BIÊN PHÒNG SƠN TRÀ (991430) 05:00
12:00
ED53EAQB CÔNG AN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG (993931) 05:00
12:00
ED53EAQB VIETTEL ĐÀ NẴNG - CHI NHÁNH TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI (996367) 05:00
12:00
ED53EAQR CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN BẮC TRUNG NAM TẠI ĐÀ NẴNG (992345) 05:00
12:00
ED53EARH CÔNG TY CỔ PHẦN TRƯỜNG TÂN (992887) 05:00
12:00
ED53EARO CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN ĐÀ NẴNG (993110) 05:00
12:00
ED53EARW CÔNG TY CỔ PHẦN THE CODE (993544) 05:00
12:00
ED53EASB CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ HAKAWA (993619) 05:00
12:00
ED53EASE CÔNG TY TNHH ĐẤT KINH TUYẾN SỐ MỘT (994061) 05:00
12:00
ED53EATH CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DU LỊCH GIÓ BIỂN (994887) 05:00
12:00
ED53EATQ CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN VÀ THƯƠNG MẠI THUẬN PHƯỚC (995569) 05:00
12:00
FC53FFNA Hà Huy Tập 2 05:30
11:00
FC53FI18 TTHC Quận Thanh Khê 05:30
11:00
23/7
2018
AC53AA11 KS TIÊN SA (AAA11) 13:00
17:30
HC53HHO8 Nguyễn Chánh 13:30
16:30
HC53HHQ2 Hoà Ninh 2 05:30
11:00
EC53EELQ Đông Hải 3 13:00
15:30
EC53EELS An Nông 2 15:00
17:30
ED53EAGX CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ SEAPRODEX (962312) 13:00
17:30
VC53VT40 Cầu Đường 525 05:30
11:00
VC53VVGO Hoà cầm 2 05:30
11:00
24/7
2018
HC53HHO1 Đà Sơn 4 13:30
16:30
HC53HM13 Xóm 3 05:30
11:00
EC53EEKH An Nhơn 1 06:30
11:30
EC53EEP7 KDC Nam Trần Thị Lý T2 06:00
11:00
EC53EEZ6 Tân Trà 3 - T2 13:30
17:30
EC53EEZE Tân Trà 3 T6 13:30
17:30
ED53EALF VĂN PHÒNG BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH (981678) 06:30
11:30
25/7
2018
AC53AAJV T2-KDC NGUYỄN TRI PHƯƠNG 05:30
11:00
EC53EEK7 KDC An cư 3 T1 06:00
11:00
VC53VVU5 Thôn Phú Túc 05:30
11:00
VC53VW31 Phan Đăng Lưu 06:30
10:30
26/7
2018
AD53ABBT Chi nhánh Công ty Cổ phần đầu tư thương mại đường sắt Đông Dương tại Đà Nẵng (116285) 05:30
11:00
EC53EEL1 KDC Nam Trần Thị Lý T4 14:00
17:00
EC53EEXV KDC Nam Trần Thị Lý T1 05:30
10:30
VC53VS13 Phú Hoà 2 13:00
17:30
VC53VT34 Thôn 5 Hòa Khương T3 05:30
11:00
VC53VVWX KDC Nam cầu Cẩm Lệ T4 05:30
11:00
ĐIỂM THU TIỀN ĐIỆN
  Chọn:
Đơn vị Địa chỉ
Điện lực Hải Châu 391 Trưng Nữ Vương
FPT 240 (2B Nguyễn Văn Linh), Hoàng Diệu
Ngân hàng Quân đội 152 2/9
Ngân Hàng NN&PTNT 228 2/9
Vinmartc (Vinmart +) 134 3/2
Bưu điện Đà Nẵng 200 3/2
Viễn Thông A Lô A8 Võ Văn Kiệt
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 130-130A-132 Bạch Đằng
Bưu điện Đà Nẵng 64 Bạch Đằng
MoMo 1B24C2 Blue House Dương Lâm
Điện lực Cẩm Lệ 152 Cách mạng tháng 8
Ngân Hàng NN&PTNT 138 Cách mạng tháng tám
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 225 Cách mạng tháng tám
Bưu điện Đà Nẵng 296 Cách mạng tháng tám
Ngân Hàng NN&PTNT 349 Cách mạng tháng tám
Vinmartc (Vinmart +) 55 Cao Thắng
Vinmartc (Vinmart +) 159 Châu Thị Vĩnh Tế
Vinmartc (Vinmart +) 8 Chu Huy Mân
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 568 Điên Biên Phủ
Ngân hàng đầu tư và phát triển 130 Điện Biên Phủ
Ngân hàngTMCP Công thương 201 Điện Biên Phủ
Siêu thị điện máy Trần Anh 203 Điện Biên Phủ
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam 224 Điện Biên Phủ
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 239 Điện Biên Phủ
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 24-26 Điện Biên Phủ
Thế giới Di Động 325 Điện Biên Phủ
Viễn Thông A 327-329 Điện Biên Phủ
Ngân hàngTMCP Công thương 344 Điện Biên Phủ
Đại Hồng Yến 379 Điện Biên Phủ
Bưu điện Đà Nẵng 416 Điện Biên Phủ
Nguyễn Kim 46 Điện Biên Phủ
Ngân hàngTMCP Công thương 46 Điện Biên Phủ
Ngân hàng đầu tư và phát triển 472 Điện Biên Phủ
Ngân hàngTMCP Công thương 511 Điện Biên Phủ
Ngân hàng Quân đội 54 Điện Biên Phủ
Quốc Hùng 566 Điện Biên Phủ
FPT 592 Điện Biên Phủ
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt 638 Điện Biên Phủ
Bưu điện Đà Nẵng 66C Đỗ Quang
Vinmartc (Vinmart +) 197 Đống Đa
Ngân Hàng NN&PTNT 243 Đống đa
Thế giới Di Động 376 Đống Đa
MoMo ĐT605/Thôn Lệ Sơn 1
Vinmartc (Vinmart +) 59 Dũng Sĩ Thanh Khê
Ngân Hàng NN&PTNT 88 Dũng Sĩ Thanh Khê
Bưu điện Đà Nẵng 43E Dũng Sỹ Thanh Khê
MoMo 107 đường 3 tháng 2
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam 04 Đường Nguyễn Đình Trọng
Vinmartc (Vinmart +) 4 Hà Chương
Vinmartc (Vinmart +) 88 Hà Huy Tập
Vinmartc (Vinmart +) 109 Hải Phòng
Bưu điện Đà Nẵng 264 Hải Phòng
Di Động Việt 107 Hàm Nghi
BKC 113-117 Hàm Nghi
Ngân hàngTMCP Công thương 12 Hàm Nghi
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 37 Hàm Nghi
Đại Hồng Yến 43 Hàm Nghi
Vinmartc (Vinmart +) 179 Hồ Nghinh
Vinmartc (Vinmart +) 55 Hồ Xuân Hương
Ngân Hàng NN&PTNT Hoà Nhơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng
MoMo Hòa Phước Quốc Lộ 1
Ngân Hàng NN&PTNT Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 202 Hoàng Diệu
Vinmartc (Vinmart +) 213 Hoàng Diệu
Đại Hồng Yến 299 Hoàng Diệu
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam 317 Hoàng Diệu
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 340 Hoàng Diệu
Ngân hàng Quân đội 404 Hoàng Diệu
Vinmartc (Vinmart +) 408 Hoàng Diệu
MoMo 592 Hoàng Diệu
Ngân hàngTMCP Công thương 85 Hoàng Diệu
MoMo 344 Hoàng Văn Thái
Ngân hàngTMCP Công thương 123 Hùng Vương
Ngân Hàng NN&PTNT 188 Hùng Vương
Ngân hàng TMCP An Bình 195 Hùng Vương
Viễn Thông A 197 Hùng Vương
Ngân hàng Quốc Tế 211 Hùng Vương
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 268-270 Hùng Vương
Ngân hàngTMCP Công thương 324 Hùng Vương
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 325 Hùng Vương
Ngân hàngTMCP Công thương 374 Hùng Vương
Ngân hàng đầu tư và phát triển 40-42 Hùng Vương
Bưu điện Đà Nẵng 80 Hùng Vương
Bưu điện Đà Nẵng Kiot số 1 Hùng Vương
Ngân Hàng NN&PTNT 103 Huyền Trần Công Chúa
Ngân Hàng NN&PTNT Khu công nghiệp Hòa Khánh
Điện máy Chợ Lớn Khu dân cư số 4, KĐT Nguyễn Tri Phương, P.Khuê Trung
Vinmartc (Vinmart +) 57-59 Khúc Hạo
Ngân hàng đầu tư và phát triển 127 Lê Đình Lý
Ngân Hàng NN&PTNT 162 Lê Đình Lý
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 247 Lê Duản
Bưu điện Đà Nẵng 01 Lê Duẩn
Thế giới Di Động 07 Lê Duẩn
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam 15 Lê Duẩn
Ngân hàngTMCP Công thương 163 Lê Duẩn
Ngân hàng Quốc Tế 217-219 Lê Duẩn
Ngân hàngTMCP Công thương 289 Lê Duẩn
FPT 318 Lê Duẩn
Thế giới Di Động 320-322 Lê Duẩn
Ngân Hàng NN&PTNT 336 Lê Duẩn
Thế giới Di Động 47 Lê Duẩn
Vinmartc (Vinmart +) 71 Lê Hồng Phong
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 140-142 Lê Lợi
Bưu điện Đà Nẵng 40 Lê Lợi
Ngân Hàng NN&PTNT 57 Lê Trọng Tấn
MoMo 01 Lê Văn Hiến
Ngân Hàng NN&PTNT 470 Lê Văn Hiến
Bưu điện Đà Nẵng 676 Lê văn Hiến
Vinmartc (Vinmart +) 744 Lê Văn Hiến
Thế giới Di Động 2 Lý Thái Tổ
Điện lực Thanh Khê 141 Lý Thái Tông
Vinmartc (Vinmart +) 47 Lý Thường Kiệt
MoMo 51 Lý Tự Trọng
Bưu điện Đà Nẵng Mai Đăng Chơn
Lotte 06 Nại Nam
Bưu điện Đà Nẵng 58 Ngô Gia Tự
Bưu điện Đà Nẵng 1 Ngô Quyền
Bưu điện Đà Nẵng 238 Ngô Quyền
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 251 Ngô Quyền
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 530K Ngô Quyền
Bưu điện Đà Nẵng 540 Ngô Quyền
Ngân Hàng NN&PTNT 625 Ngô quyền
Ngân Hàng NN&PTNT 65 Ngô Quyền
Thế giới Di Động 735 Ngô Quyền
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 783 Ngô Quyền
Ngân hàng Quân đội 815 Ngô Quyền
Vinpro 848 Ngô Quyền
Điện lực Sơn Trà 926 Ngô Quyền
Ngân hàng đầu tư và phát triển 978 Ngô Quyền
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 153 Ngũ Hành Sơn
Ngân hàng đầu tư và phát triển 334 Ngũ Hành Sơn
Ngân Hàng NN&PTNT 364 Ngũ Hành Sơn
Điện lực Sơn Trà 370 Ngũ Hành Sơn
Bưu điện Đà Nẵng 376 Ngũ hành Sơn
Ngân hàngTMCP Công thương 49 Ngũ Hành Sơn
MoMo 55 Ngũ Hành Sơn
Ngân Hàng NN&PTNT 65 Nguyễn Cảnh Trân
Điện lực Hải Châu 179 Nguyễn Chí Thanh
Ngân hàng TMCP An Bình 179 Nguyễn Chí Thanh
Ngân hàng đầu tư và phát triển 90 Nguyễn Chí Thanh
Bưu điện Đà Nẵng 171 Nguyễn Hữu Thọ
Thế giới Di Động 242 Nguyễn Hữu Thọ
Ngân hàngTMCP Công thương 253 Nguyễn Hữu Thọ
Thế giới Di Động 351 Nguyễn Hữu Thọ
Siêu thị điện máy Trần Anh 727 Nguyễn Hữu Thọ
Ngân Hàng NN&PTNT 136 Nguyễn Lương Bằng
Bưu điện Đà Nẵng 138 Nguyễn Lương Bằng
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 173A Nguyễn Lương Bằng
Ngân hàng đầu tư và phát triển 339 Nguyễn Lương Bằng
Ngân hàngTMCP Công thương 381 Nguyễn Lương Bằng
Quốc Hùng 43-45 Nguyễn Lương Bằng
Bưu điện Đà Nẵng 524 Nguyễn Lương Bằng
MoMo 8 Nguyễn Lương Bằng
Bưu điện Đà Nẵng 816 Nguyễn Lương Bằng
MoMo 121 Nguyễn Phước Nguyên
Bưu điện Đà Nẵng Nguyễn Tất Thành
Ngân Hàng NN&PTNT 33 Nguyễn Thái Học
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt 140 Nguyễn Thị Minh Khai
Điện máy Chợ Lớn 116-118 Nguyễn Tri Phương
FPT 204-206 Nguyễn Tri Phương
Thế giới Di Động 208-210 Nguyễn Tri Phương
Phan Khang Đà Nẵng 2-6B Nguyễn Tri Phương
Ngân Hàng NN&PTNT Lô A1 số 77 Nguyễn Tri Phương
Ngân Hàng NN&PTNT 17 Nguyễn Văn Cừ
MoMo 252 Nguyễn Văn Cừ
Bưu điện Đà Nẵng 27 Nguyễn Văn Cừ
Ngân Hàng NN&PTNT Sân bay ĐN, Nguyễn Văn Linh
Ngân Hàng NN&PTNT 118 Nguyễn Văn Linh
Quốc Hùng 156-158 Nguyễn Văn Linh
Viễn Thông A 170 Nguyễn Văn Linh
Bưu điện Đà Nẵng 170 Nguyễn Văn Linh
Ngân hàngTMCP Công thương 172 Nguyễn Văn Linh
Ngân hàng TMCP An Bình 174 Nguyễn Văn Linh
Thế giới Di Động 176-178 Nguyễn Văn Linh
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 244-248 Nguyễn Văn Linh
Bưu điện Đà Nẵng 251 Nguyễn Văn Linh
Ngân hàng Quân đội 47-49 Nguyễn Văn Linh
Thế giới Di Động 64-66 Nguyễn Văn Linh
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt 84 Nguyễn Văn Linh
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 87 Nguyễn Văn Linh
FPT 1A Nguyễn Văn Linh Nối Dài, P.Nam Dương,
Ngân hàng Quốc Tế 280-282-284 Nguyễn Văn Linh 
Bưu điện Đà Nẵng 110 Nguyễn Văn Thoại
Vinmartc (Vinmart +) 217 Nguyễn Văn Thoại
FPT 7-9 Nguyễn Văn Thoại
Thế giới Di Động 23 Nguyễn Văn Thoại,
Thế giới Di Động 2 Nguyễn Văn Trỗi
Vinmartc (Vinmart +) 2C Nguyễn Xuân Nhĩ
Ngân hàng TMCP An Bình 164 Núi Thành
Bưu điện Đà Nẵng 305 Núi Thành
Ngân Hàng NN&PTNT 392 Núi Thành
Ngân hàngTMCP Công thương 407 Núi Thành
FPT 422 Núi Thành
ECPAY 501 Núi Thành
Ngân Hàng NN&PTNT 03 Kiốt, Chợ Cẩm Lệ, phường Khuê Trung
FPT 137 Ông Ích Đường
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 179 Ông Ích Đường
Ngân hàngTMCP Công thương 215 Ông ích Đường
Ngân hàng đầu tư và phát triển 42 Ông Ích Đường
Thế giới Di Động 46 Ông Ích Đường
MoMo 84 Ông Ích Đường
Ngân hàng đầu tư và phát triển 152 Ông Ích Khiêm
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam 211 Ông Ích Khiêm
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 225 Ông Ích Khiêm
Ngân Hàng NN&PTNT 334 Ông Ích Khiêm
FPT 362-364 Ông Ích Khiêm
Bưu điện Đà Nẵng 48 Ông Ích Khiêm
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 54 Ông Ích Khiêm
Ngân Hàng NN&PTNT 542 Ông Ích Khiêm
Thế giới Di Động Phạm Hùng
MoMo 87 Phạm Nhữ tăng
MoMo 67 Phạm Như Xương
Vinmartc (Vinmart +) 24 Phạm Phú Thứ
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam 128 Phan Châu Trinh
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 349 Phan Châu Trinh
Ngân Hàng NN&PTNT 107 Phan Chu Trinh
Ngân hàngTMCP Công thương 12 Phan Chu Trinh
Ngân hàng TMCP An Bình 193 Phan Chu Trinh
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 272 Phan Chu Trinh
Ngân hàng Quân đội 83 Phan Chu Trinh
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 97 Phan Chu Trinh
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 142 Phan Đăng Lưu
Vinmartc (Vinmart +) 53 Phan Đăng Lưu
Ngân Hàng NN&PTNT 23 Phan Đình Phùng
Vinmartc (Vinmart +) 154-156 Phan Thanh
Vinmartc (Vinmart +) 114 Quang Trung
FPT 176 Quang Trung
Ngân hàng TMCP An Bình 194-196 Quang Trung
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 65 Quang Trung
Bưu điện Đà Nẵng 96 Quang Trung
Ngân Hàng NN&PTNT Quốc lộ 1A Miếu Bông
Thế giới Di Động Tầng 3 Big C Đà Nẵng
Bưu điện Đà Nẵng Thôn An Ngãi Đông, Xã Hoà Sơn, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Đông Lâm, Xã Hoà Phú, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Dương Sơn, Xã Hoà Tiến, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Lệ Sơn 1, Xã Hoà Tiến, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Miếu Bông, Xã Hoà Phước, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Nhơn Thọ 1, Xã Hoà Phước, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Phò Nam, Xã Hoà Bắc, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Phú Sơn Tây, Xã Hoà Khương, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Quan Nam 1, Xã Hoà Liên, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Sơn Phước, Xã Hoà Phong, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Thái Lai, Xã Hoà Nhơn, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Tuý Loan Đông , Xã Hoà Phong, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Thôn Xuân phú , xã Hoà Sơn, Huyện Hoà Vang
Bưu điện Đà Nẵng Tổ 10 , Phường Hoà Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ
MoMo Tổ 120C Dương Lâm
MoMo Tổ 142 P. Hoà Khánh Nam
MoMo Tổ 47 Mai Đăng Chơn
Bưu điện Đà Nẵng Tổ 9, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ
MoMo 358 Tôn Đản
Ngân hàng TMCP An Bình 183 Tôn Đức Thắng
Thế giới Di Động 116 Tôn Đức Thắng
Ngân Hàng NN&PTNT 135 Tôn Đức Thắng
Điện lực Liên Chiểu 183 Tôn Đức Thắng
FPT 186 Tôn Đức Thắng
Viễn Thông A 227 Tôn Đức Thắng
Bưu điện Đà Nẵng 281 Tôn Đức Thắng
Phan Khang Đà Nẵng 339 Tôn Đức Thắng
Bưu điện Đà Nẵng 390 Tôn Đức Thắng
Điện máy Chợ Lớn 403 Tôn Đức Thắng
Bưu điện Đà Nẵng 457 Tôn Đức Thắng
Khởi Long 655A-655B Tôn Đức Thắng
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 661 Tôn Đức Thắng
FPT 671-673 Tôn Đức Thắng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín 695 Tôn Đức Thắng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 715 Tôn Đức Thắng
Ngân hàng Quân đội 840 Tôn Đức Thắng
Viễn Thông A 842-844 Tôn Đức Thắng
Thế giới Di Động 908A Tôn Đức Thắng
Ngân hàngTMCP Công thương 910 Tôn Đức Thắng
Ngân hàngTMCP Công thương 189 Trần Cao Vân
MoMo 268 Trần Cao Vân
Ngân hàng đầu tư và phát triển 438 Trần Cao Vân
Vinmartc (Vinmart +) 485 Trần Cao Vân
Bưu điện Đà Nẵng 65 Trần Cao Vân
Ngân hàngTMCP Công thương 172 Trần Đăng Linh
Vinmartc (Vinmart +) 111-113 Trần Hưng Đạo
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 136 Trần Phú
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 16 Trần Phú
Ngân hàng TMCP Sài Gòn 256 Trần Phú
Bưu điện Đà Nẵng 75 Trần Phú
Bưu điện Đà Nẵng 4 Trần Quang Diệu
Ngân Hàng NN&PTNT 35 Trần Quang KHải
Ngân hàngTMCP Công thương 36 Trần Quốc Toản
Vinmartc (Vinmart +) 38 Trần Quốc Toản
ECPAY 12B Trần Quý Cáp
Bưu điện Đà Nẵng 544 Trưng Nư Vương
Ngân hàngTMCP Công thương 145 Trưng Nữ Vương
FPT 234 Trưng Nữ Vương
Vinmartc (Vinmart +) 278C Trưng Nữ Vương
Ngân Hàng NN&PTNT 280 Trưng Nữ Vương
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương 298 Trưng Nữ Vương
Ngân hàng TMCP An Bình 391 Trưng Nữ Vương
Ngân hàng TMCP Ngoại thương 574 Trưng Nữ Vương
Vinmartc (Vinmart +) 5 Trương Chí Cương
Ngân Hàng NN&PTNT 165 Trường Chinh
Bưu điện Đà Nẵng 237 Trường Chinh
Bưu điện Đà Nẵng 441 Trường Chinh
MoMo 80 Trương Định
Thế giới Di Động 526 Truưng Nữ Vương
Vinmart Vincom Ngô Quyền
Ngân Hàng NN&PTNT 18 Võ Văn Tần

Phóng sự (Video)

Phóng sự truyền hình: Điện lực Đà Nẵng nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng
Thời gian qua, công tác chăm sóc khách hàng của Công ty Điện lực Đà Nẵng đã có nhiều chuyển biến rõ nét và đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng điện.
Phóng sự truyền hình: EVNCPC đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Phóng sự truyền hình: Đà Nẵng đảm bảo ổn định, an toàn lưới điện mùa nắng nóng
Phóng sự TH: Đà Nẵng áp dụng công nghệ mới trong sửa chữa điện lưới
Video clip: Điện lực Thanh Khê triển khai nhiều hoạt động trong “Tháng cao điểm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ sử dụng điện trong nhân dân”
Video clip: Điện lực Hải Châu hưởng ứng tháng cao điểm an toàn điện và PCCN sử dụng điện trong nhân dân
Phóng sự truyền hình: Bảo dưỡng sửa chữa TBA trên không không cần cắt điện
Video clip: Điện lực Sơn Trà hưởng ứng Tháng cao điểm đảm bảo an toàn, PCCN sử dụng điện trong nhân dân
Video clip: Các “Chị” nơi chúng tôi đến…
Phóng sự TH: Nhiều nguy cơ từ những “ma trận” cáp viễn thông

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo Quý vị, cách thanh toán tiền điện nào là tiện lợi nhất?
 Qua ngân hàng (160) 22%
 Thẻ ATM (280) 39%
 Tại ngân hàng (28) 4%
 Tại các Bưu cục (18) 3%
 Tại Điện lực (14) 2%
 Tại nhà (214) 30%